20/11/08

Bánh chuối nướng


Nguyên liệu:
  • 1 nải chuối móc
  • 200gr bột mì
  • 100gr đường
  • 3 lát bánh mì sandwich (dùng bánh mì thường thì không ngon bằng)
  • 200gr dừa bào (lấy nước cốt)
  • 150gr dừa non bào sợi (trộn chung vào bánh)
Ngoài ra còn có:
  • Bơ thực vật (tráng khuôn)
  • Giấy lót bánh
  • Khuôn tròn cỡ 22 (với khối lượng nguyên liệu này thì làm được 2 ổ bánh)
Chưa có máy xịn nên tạm thời hơi nhòe nhoẹt tí. :*)

Thực hiện:

1. Chuối xắt lát mỏng, bóp nhuyễn với đường. (Chừa lại khoảng 3 trái để trang trí bề mặt bánh)
2. Vắt nước cốt dừa lấy khoảng một tô nước.
3. Bánh mì sandwich xé nhỏ, ngâm với nước dừa ở bước 2.
4. Trộn hỗn hợp ở bước 1 và bước 3, thêm dừa sợi vào.
5. Cho 1 muỗng bơ vào khuôn và làm nóng. Xoay đều cho bơ phủ quanh khuôn. Giấy lót bánh cắt vừa với khuôn. Xếp thứ tự giấy lót, rồi đến 1/2 hỗn hợp ở bước 4. Còn lại cho khuôn bánh sau.
6. Cho chuối đã xắt lát chừa lại ở bước 1 để trang trí mặt bánh. Cho vào lò nướng, canh nhiệt độ 125oC, trong 60 phút.
7. Ra bánh, để nguội và cho vào tủ lạnh cho mát. Lúc này có thể thưởng thức tác phẩm của mình.

Cập nhật ngày 8/12/2008: nướng bánh chuối bằng lò than thì chuối có màu đỏ rất đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét