7/1/09

Thịt heo ngâm mắm

Thịt heo ngâm mắm là món đặc sản của nhà mình. Tết nào cũng làm đãi khách và biếu. Năm nay cũng làm đến 18kg. Mọi người vẫn khen miếng thịt trong vắt, đậm đà. Bí quyết là ở chỗ chiên thịt cho ra bớt mỡ nên miếng thịt thấm mắm và trong.

Nguyên liệu
  • 1kg thịt heo, phần má, gáy, mũi... đừng chọn nhiều nạc
  • 500ml nước mắm ngon
  • 200 gr đường
Thực hiện

1. Nước mắm + đường khuấy tan, nấu sôi rồi hạ lửa, để khoảng 20-30 cho keo lại. Để nguội.
2. Thịt heo rửa sạch, cắt vuông 3x3cm, đem chiên vàng mặt. Lưu ý, chiên vừa chín, đừng chiên lâu, thịt sẽ cứng.
3. Xếp thịt vào hũ rồi rót nước mắm đã nguội vào. thông thường nhà mình vẫn dùng hũ 400gr của Milo cho 1kg thịt.
Để thời gian khoảng 7 ngày sau ... còn update tiếp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét