2/12/08

Mứt vỏ bưởi

Hình cập nhật ngày 8/12/2008.
Sau 3 lần làm mứt vỏ bưởi theo công thức trên gocbep.com, giờ đã thành công mỹ mãn. Chỉ điều chỉnh liều lượng đường và rượu chút xíu.
Lần này mình tận dụng mấy trái bưởi non bị rụng của bà nội. Nấu sôi qua 2 lần nên bớt đắng và the. Phần cùi bưởi non lại dày nên nhìn rất ưng ý. Mứt có vị the của vỏ bưởi và hơi nồng của rượu vang. Quan trọng là hong cho khô trên bếp để phần vỏ bưởi đạt được độ săn. Khi nhai thấy hơi dẻo là đạt.
Đem về tiêu thụ trong đám giỗ ông ngoại đã hết veo làm tên em không còn miếng nào để mang theo trị ho. Mọi người có nhu cầu thưởng thức trong dịp Tết. Với tình hình này thì phải kiếm ít chocolate về làm Chocolate grapefruit bar thôi.

Nguyên liệu:
  • Vỏ 2 trái bưởi non
  • 1 cup rượu vang trắng
  • 1 cup đường trắng

Thực hiện:
1. Tách vỏ bưởi ra, xắc miếng nhỏ vừa tay. Rửa sạch, luộc qua 1 lần. Xả và luộc thêm lần nữa. Để qua đêm cho bớt the.
2. Xả lại nước, để ráo. Ướp đường và rượu vang rồi rim cho cạn nước.
3. Xếp vỏ bưởi lên vĩ, hong trên bếp than cho khô hết nước là được.

Vỏ bưởi có tác dụng chữa bệnh tốt. Trữ ở nhà để dùng khi ho hoặc tiêu hóa kém. Tuy nhiên cần lưu ý dùng vỏ bưởi trong bữa trà. Không nên kết hợp với các món mặn vì vị the của bưởi sẽ làm biến đổi các tế bào trong vòm miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét